Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Tìm hiểu nguyên nhân phải tắt đèn và kéo cửa số máy bay khi cất cánh và hạ cánh phần 2

Ngày đăng: 04/01/2017

Tắt hết đèn, bạn sẽ dễ dàng thoát hiểm khi gặp nạn trên máy bay

Khi hành khách đã quen với sự tối tăm khi không có đèn thì chắc chắn rằng việc tắt đèn sẽ giúp các hành khách có thể nhìn thấy đèn hướng dẫn thoát hiểm cũng như các biển chỉ dẫn, các dấu hiệu mà tiếp viên đưa ra để nhanh chóng thoát ra ngoài một cách nhanh nhất.

tat-den-khi-may-bay-cat-canh-va-ha-canh-la-viec-lam-quan-trong-de-dam-bao-an-toan-chuyen-bay

Tiếp đó, bạn cũng sẽ thấy việc tắt đèn làm cho các tiếp viên chủ động quan sát, điều tiết nhanh chóng dễ dàng nắm bắt được tình hình trong máy bay như nào để điều hành và xử lý nhanh hơn. Các tiếp viên cùng tổ bay sẽ đưa ra được tình trạng sơ cứu khẩn cấp an toàn và chính xác nhất.

Kéo màn mở cửa lên làm gì?

tren-chuyen-bay-cac-tiep-vien-luon-yeu-cau-hanh-khach-keo-man-cua-so-len-khi-may-bay-cat-canh-hoac-ha-canh

Việc kéo màn cửa sổ lên bạn cũng luôn luôn cần làm theo sự yêu cầu của các tiếp viên. Tại sao? Lý do là bởi hành động đơn giản này lại ảnh hưởng cực nhiều tới sự an toàn trên suốt cả chuyến bay giống như việc tắt đèn vậy.

Khi bạn kéo màn cửa sổ lên, các tiếp viến sẽ dễ dàng nhìn thấy và quan sát để có thể nắm bắt và phát hiện các sự cố, các hiện tượng bất thường mà ở bên ngoài đang diễn ra như việc động cơ có vấn đề hay là việc các vật thể lạ làm hư hỏng cánh máy bay bên ngoài… Điều này sẽ làm cho các tiếp viên thông báo kịp thời cho tổ lái để có phương án khắc phục nhanh chóng.

Khi chuyến bay rơi vào ban ngày thì chắc chắn việc mở cửa sổ và ánh đèn tối ở trong khoang cabin sẽ giúp mắt điều tiết tốt, quen với 2 loại ánh sáng và bóng tối. Khi đó sự cố xảy ra thì chắc chắn hành khách không bị "sốc" ánh sáng một cách bất ngờ.

Với trường hợp cực kỳ khẩn, thời gian lúc này tính theo giây theo phút thì việc mở cửa sổ lên sẽ giúp đoàn bay dễ dàng quan sát bên ngoài và quyết định sơ tán nhanh chóng, thoát hiểm ra sao theo phương án tốt nhất.

Đối với những chuyến bay ban đêm, cửa màn kéo lên làm cho các nhân viên cứu hộ mặt đất có thể nhìn thấy được những gì trong máy bay 1 cách nhanh chóng và có phương án hỗ trợ ở dưới kịp thời.

keo-man-cua-so-may-bay-giup-to-bay-de-dang-quan-sat-tinh-hinh-ben-ngoai

Trên đây là những lý do vì sao mà bạn cần phải thực hiện hành động này. Đừng nghĩ nó là những việc làm nho nhỏ, có cũng được mà không cũng chẳng sao. Nhưng thực sự nó lại cực kỳ quan trọng để làm nên 1 chuyến bay an toàn và giúp bạn đi lại suôn sẻ. Nhớ rằng hãy thực hiện đúng những quy định của tiếp viên yêu cầu để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người trong chuyến bay nhé.

Mọi thắc mắc về giá vé, về thông tin khuyến mại, về chương trình ưu đãi hay cách xử lý các tình huống khó khăn xin nhấc máy và gọi tới tổng đài 1900 6091 để nghe và làm theo sự tư vấn, hướng dẫn của nhân viên chăm sóc khách hàng của chúng tôi.

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và đặt vé máy bay đi Sài Gòn, vé máy bay đi Đà Nẵng hay vé máy bay đi Hà Nội hoặc bất kỳ đâu trên thế giới của các hãng VietJet Air, Jetstar hay Vietnam Airlines... 1 cách nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng nhất.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại