Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đặt chỗ ngồi trước có cần thiết hay không?

Ngày đăng: 07/01/2017

Khi đặt vé máy bay, thông thường, bạn sẽ được hỏi 1 câu hỏi là có muốn chọn chỗ ngay hay không? Đó là khi bạn đặt vé qua các tổng đài hoặc các đại lý. Còn nếu như bạn tự mình truy cập hệ thống của hãng và đặt vé máy bay lấy thì bao giờ sau bước chọn ngày giờ của chuyến bay thì chắc chắn bạn sẽ được chuyển tới phần đặt và chọn chỗ khi hệ thống hiện ra sơ đồ để bạn chọn chỗ. Lúc này bạn có thể tùy chọn chỗ ngồi còn trống. Còn nếu không chọn, bạn có thể bỏ qua bước này là đến bước làm thủ tục tiếp theo.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền cho chuyến đi của mình và đi nhiều người thì bạn không cần phải đặt vé trước. Mỗi tấm vé bạn tiết kiệm được vài chục ngàn. Tuy nhiên, nếu đi đông người thì bạn sẽ ra được 1 khoản kha khá đấy. Bởi khi tới phần check in trước khi bay, bạn sẽ được bộ phận check in ở sân bay chọn chỗ cho. Khi đó, chỗ ngồi họ chọn sẽ là chỗ mà bạn phải ngồi, không được như ý của bạn. Còn nếu bạn muốn có chỗ ngồi đẹp như cạnh cửa sổ chẳng hạn, thì hãy tới làm thủ tục check in sớm hơn thường hệ, sau đó nhẹ nhàng nói với nhữn người làm thủ tục check in cho bạn xem có còn chỗ nào như ý bạn không? Nếu còn hãy cho bạn chỗ đó. Khi còn nhiều chỗ, nhân viên check in sẽ dễ dàng chấp nhận mà thôi. Tuy nhiên khi hết chỗ thì bạn phải chấp nhận ngồi chỗ bất kỳ.

Với sự ra tăng của các tai nạn máy bay thì chắc chắn nhiều người thường xuyên đi máy bay cũng sẽ lo sợ cho an toàn tính mạng của mình nên sẽ lựa chọn hình tức book ngay chỗ khi mua vé. Thông thường những chỗ ngồi thường sẽ lựa chọn khu vực nào dễ chịu nhất. Khu vực đầu máy bay là những chỗ ngồi vip với số lượng ghế khá ít nên thoải mái nhất. Khu vực giữa cánh máy bay thì đuôi máy bay mật độ ghế tăng dần nên chỗ ngồi rộng rãi và an toàn nhất chính là khu vực ghế thoát hiểm và 5 hàng ghế bên cạnh. Hãy chọn theo nguyên tắc 5 hàng này để có được cơ hội và tỉ lệ sống sót cao nhất. Chọn ghế thường thì chi phí chọn thêm chỉ là 30.000đ tuy nhiên ghế thoát hiểm sẽ có số tiền cao hơn nhiều lần đó là 80.000đ (số tiền mà hãng VietJet đưa ra). Bởi vậy, bạn cần cân nhắc xem nếu bạn muốn ngồi ở khu vựa này thì có thể lựa chọn thêm. Tuy nhiên số tiền bỏ ra cho cả đoàn người sẽ là khá cao nếu bạn đi khoảng 10 người.

Trên đây là những lợi ích và những ưu điểm của việc nên hay không nên đặt chỗ trước.

Mọi thắc mắc về giá vé cũng như cách đặt vé máy bay đi Hà Nội, vé máy bay đi Sài Gòn hay vé máy bay đi Đà Nẵng mời các bạn liên hệ tới tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ, Hoặc nếu bạn muốn biết về các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet Air hay Jetstar... thì bạn cũng có thể hỏi luôn tổ tư vấn để được giải đáp.

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và an toàn.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại