Hotline
HỖ trợ

Vé Nội địa
1900 6091
1900 6091

Vé Quốc tế
1900 6091
1900 6091

Nhấn like và +1 để nhận tin vé rẻ

Ra mắt chức năng tìm giá vé rẻ nhất | ABAY bán vé máy bay & hỗ trợ khách hàng đến 12H ĐÊM tại tất cả tỉnh thành

Đồ ăn riêng có được mang lên máy bay hay không?

Ngày đăng: 10/01/2017

Rất nhiều người thắc mắc liệu có được mang đồ ăn lên máy bay hay không và có được bỏ ra ăn hay không. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết cho vấn đề này bạn nhé.

Có được phép mang đồ ăn lên máy bay hay không?

Thực tế, do thị trường cạnh tranh mà các hãng hàng không giá rẻ dường như cắt hết suất ăn, muốn ăn thì bạn phải đặt trước suất ăn mới có hoặc mua đồ ăn trên xe đẩy của các tiếp viên. Một số hãng lại chỉ cho suất ăn cho những chuyến bay dài, còn những chuyến bay ngắn thì không có trừ khi bạn đặt vé máy bay ở khoang cao cấp. Bởi thế, bạn có thể mang theo 1 số đồ ăn lên máy bay mà không bị cấm.

Tại sao nên mang đồ ăn lên trong suốt chuyến bay

Cũng vì những điều kiện trên, mà bạn nên mang theo lên máy bay một số món đồ ăn nhanh. Bởi chưa chắc những món ăn có trên máy bay đã là những món ăn hợp với khẩu vị của bạn. Hơn nữa, các chuyến bay khi bạn bay sang nước ngoài, thì nhiều món ăn sẽ không thể ăn nổi hoặc không hợp với sở thích của bạn nên sẽ làm bạn không thể ăn được. Như vậy lại tốn tiền mà lại bị đói bụng.

Bởi vậy, nếu có thể, hãy chuẩn bị cho mình những món đồ ăn theo ý thích là tốt nhất. Điều này cũng tránh cho bạn không bị đói khi máy bay delay và phải ngồi chờ  trong khoảng thời gian quá dài. Những món đồ ăn ở đây khá đắt nên nếu có đồ ăn tự chuẩn bị sẽ là tốt nhất.

Cần lưu ý gì nững gì khi mang tiền lên máy bay

- Bạn cần cân nhắc xem chuyến bay của bạn dài bao nhiêu thời gian để cân nhắc lượng đồ ăn có thể mang lên may bay sao cho vừa đủ lại phù hợp, không quá cồng kềnh. Ví dụ, với những chuyến bay nội địa thì bạn chỉ cần mang theo một số món đồ ăn nhẹ, không cần mang theo những món đồ ăn giàu chất đạm. Còn nếu chuyến bay dài, hãy mang theo những món đồ ăn có đầy đủ chất như 1 bữa chính nhé.

- Nhớ chuẩn bị đồ ăn sao cho việc ăn uống dễ dàng nhất. Bạn có thể lựa chọn những món ăn ngay như bánh mỳ gối ăn kèm xúc xích, bánh quy, snack, hoa quả… Những món anw này sẽ vô cùng thích hợp để giúp bạn ăn uống nhanh gọn mà lại sạch sẽ. Tránh mang những món đồ cần nhiều dụng cụ phức tạp như cần tới lò vi sóng, chảo, nồi hấp hay chiên rán lại. Những món này quá lỉnh kỉnh và chắc chắn bạn sẽ không thể làm trên máy bay được.

- Nhớ đóng gói thức ăn cẩn thận trước khi mang lên máy bay.

- Chú ý mang đồ ăn là chất lỏng bởi các hãng hàng không đều hạn chế mang lượng chất lỏng khi lên máy bay. Vì thế các loại đồ uống các bạn đều phải đóng gói dưới 100ml và cho vào chai chứ k được để dạng xịt.

Mọi thắc mắc về giá vé cũng như cách đặt vé máy bay đi Hà Nội, vé máy bay đi Sài Gòn hay vé máy bay đi Đà Nẵng mời các bạn liên hệ tới tổng đài 1900 6091 để được hỗ trợ, Hoặc nếu bạn muốn biết về các chương trình khuyến mại của các hãng hàng không như Vietnam Airlines, VietJet Air hay Jetstar... thì bạn cũng có thể hỏi luôn tổ tư vấn để được giải đáp.

Chúc các bạn có 1 chuyến bay vui vẻ và an toàn.

Đặt vé máy bay

         
Điểm đi
Điểm đến
Ngày đi   Ngày về
 
Người lớn   Trẻ em   Em bé
   
 
Hình thức đặt vé Hình thức
Đặt vé
Hình thức thanh toán Hình thức
Thanh toán

Đăng ký email nhận tin khuyến mại